THI CÔNG NỘI THẤT TẠI VĨNH PHÚC – NỘI THẤT 5M

Sau khi hoàn thiện phần thô của thiết kế, công đoạn cuối cùng để hoàn thiện công trình đó chính là thi công nội thất. Thi công và thiết kế nội thất ngoài vấn đề thẩm mỹ sao cho đẹp và độc đáo thì còn cần đảm bảo thêm được các yếu tố như là công năng hay tiện ích khi sử dụng của từng vị trí sao cho hài hòa và phù hợp với từng không gian. Nếu bạn đang cần lên ý tưởng và tìm kiếm đơn vị thi công nội thất cho mình thì hãy tìm hiểu cùng Nội thất 5M tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Quy trình thi công nội thất của Nội thất 5M

Thi công nội thất là khâu cuối cùng trong tổng thể một thiết kế, có vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình sau khi hoàn thành. Quá trình thi công đòi hỏi sự phối hợp đồng nhất giữa các công đoạn và các bộ phận thi công, lắp đặt, cũng như sản xuất để hoàn thành công trình một cách tốt nhất.
Để có được một công trình nội thất hoàn hảo cần trải qua 7 giai đoạn
Để có được một công trình nội thất hoàn hảo cần trải qua 7 giai đoạn
Quy trình thi công nội thất là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành thi công nội thất. Nhằm chỉ việc sắp xếp thứ tự các công việc có trước có sau tránh sự chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công. Một quy trình thi công nội thất của một đơn vị thi công thông thường sẽ gồm 7 giai đoạn như sau:

1. Tiếp nhận yêu cầu, trao đổi ý tưởng với khách hàng

Khách hàng của bạn sẽ đến từ rất nhiều nguồn khác nhau, tùy vào cách thức tiếp cận sẽ có những cách thức riêng. Tuy nhiên, việc đầu tiên bạn cần làm sau khi có khách hàng là tiếp nhận yêu cầu thông qua các kênh mà khách hàng lên hệ với bạn.
Sau đó sẽ đến giai đoạn tư vấn sơ bộ dựa trên các thông tin và yêu cầu của khách hàng cung cấp như là: diện tích, phong cách thiết kế, chi phí đầu tư, chi phí thiết kế, các điều khoản hợp đồng,.. Nhằm để chủ đầu tư có thể hình dung được thiết kế của mình trước khi đưa ra các quyết định tiếp theo.
Trao đổi ý tưởng với khách hàng để có thể có được phương án tối ưu nhất
Trao đổi ý tưởng với khách hàng để có thể có được phương án tối ưu nhất
Cuối cùng là bạn cần phải lên một lịch hẹn với khách hàng của mình để lấy thông tin cụ thể và trao đổi trực tiếp với khách hàng một cách chi tiết và rõ ràng hơn.

2. Khảo sát hiện trạng thực tế

Dựa trên lịch hẹn đã được xác nhận ở giai đoạn đầu tiên, bộ phận thiết kế sẽ trực tiếp đến gặp khách hàng để thu thập những thông tin cơ bản bao gồm:
– Lấy thông tin khách hàng ( nhân khẩu, tên, năm sinh…)
– Tìm hiểu nhu cầu của từng thành viên trong gia đình về phong cách, màu sắc, vật liệu chủ đạo…( nếu có )
– Tổng diện tích mặt bằng cần thiết kế
– Mục đích thiết kế
– Mức ngân sách cho phép.
– Các yêu cầu khác của chủ đầu tư ( nếu có )
Quan trọng nhất sẽ là đơn vị thi công đến trực tiếp hiện trạng công trình và tiến hành đo đạc các vấn đề từ tổng thể đến các chi tiết, chụp ảnh hiện trạng,.. để từ đó có thể thống nhất các yêu cầu thiết kế của khách hàng một cách chính xác nhất.

3. Báo giá chi phí thi công

Dự toán báo giá chi phí thi công thông thường sẽ được xây dựng dựa trên hồ sơ thiết kế. Liệt kê toàn bộ các hạng mục cần thi công và khối lượng công việc của toàn bộ công trình.
Trước khi thi công, chủ đầu tư và đơn vị thi côn sẽ chốt phương án thống nhất
Trước khi thi công, chủ đầu tư và đơn vị thi côn sẽ chốt phương án thống nhất
Đơn vị thi công cùng chủ đầu tư thống nhất lại một lần cuối cùng các hạng mục thi công. Chốt lại các nguyên vật liệu với từng hạng mục trên cơ sở được tư vấn của kiến trúc sư.
Đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến kinh phí đầu tư cho toàn bộ thiết kế của công trình mà chủ đầu tư mong muốn. Dựa trên bước này, quý khách hàng sẽ có phần báo giá chi tiết thi công cho công trình của mình.

4. Ký kết hợp đồng

Sau khi các thủ tục đã kể trên được hoàn tất, khách hàng đồng ý với báo giá đã đưa ra thì hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công. Hợp đồng thi công bao gồm 2 phần chính là báo giá và các điều khoản hợp đồng đã được bàn trước giữa đơn vị thi công và chủ đầu tư.

5. Sản xuất, thi công, lắp đặt

Tùy vào khối lượng công việc hay mức độ hoàn thiện và điều kiện thi công ở mỗi hiện trạng công trình khác nhau mà đơn vị thi công sẽ tiến hành sản xuất, thi công và lắp đặt các hạng mục đã đề ra trước đó một cách chi tiết và cụ thể.

6. Nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi sản xuất, thi công, lắp đặt thành công, các hạng mục thi công sẽ được bàn giao đúng theo điều khoản ngày giờ ký kết trong hợp đồng. Mọi phát sinh và tiến độ công trình sẽ được thông báo trực tiếp với chủ đầu tư.

7. Thanh lý hợp đồng, bảo hành công trình

Sau công đoạn nghiệm thu và bàn giao công trình, chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng đúng theo các điều khoản đã ký kết trước đó.
Sau khi thanh lý hợp đồng, công việc của các đơn vị thi công vẫn chưa dừng lại ở đó. Thông thường sẽ tiếp tục bảo hành và bảo dưỡng cho công trình trong một khoảng thời gian sau đó.

II. Những lưu ý khi thi công nội thất

Thiết kế và thi công nội thất không chỉ đơn giản là việc lựa chọn và sắp xếp nội thất trong một không gian nào đó sao cho ưng ý mà còn là một nghệ thuật trang trí trong ngành xây dựng.
Để có được một công trình hoàn hảo, ngoài việc lựa chọn cho mình một đơn vị thi công chuyên nghiệp và giao phó công trình của mình và cho đơn vị đó thì bạn cũng cần nên biết một số lưu ý dưới đây để không gặp phải bất kì sự gián đoạn nào trong quá trình thi công.

1. Lên ý tưởng

Tùy vào nhu cầu và thực tế không gian cần thiết kế mà sẽ có những ý tưởng khác nhau sao cho phù hợp. Việc bạn lên ý tưởng và phác thảo ra là một cách để định hướng được phong cách mình muốn hướng tới cho không gian một cách chuẩn xác hơn.
Minh họa bản phác thảo ý tưởng thiết kế nội thất
Minh họa bản phác thảo ý tưởng thiết kế nội thất
Dựa vào từng khu vực cần thi công nội thất, hay vị trí xây dựng, và những điểm khác biệt của từng không gian để đưa ra được những lựa chọn đúng đắn về phong cách thiết kế, lựa chọn các vật liệu cũng như hình dáng của nội thất cần thi công thiết kế.
Nhờ đó, khi bạn hay các đơn vị thi công thực hiện thì sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn.

2. Tính toán chi phí đầu tư

Sau bước lên ý tưởng, việc tính toán chi phí đầu tư cũng là một công đoạn không kém phần quan trọng. Việc bạn xác định và tính toán việc đầu tư của mình sao cho đưa ra được phương án hợp lý nhất, sẽ giúp bạn có được một cái nhìn tổng thể về các chi phí, cũng như những việc phải thực hiện cũng như thời gian và công sức phải bỏ ra.
Tính toán chi phí đầu tư là một bước quan trọng không thể bỏ qua
Tính toán chi phí đầu tư là một bước quan trọng không thể bỏ qua
Để có được một thiết kế nhà đẹp, không đơn giản là đầu tư về tiền bạc và công sức mà còn là cả tâm huyết. Bạn lên kế hoạch chi tiết bao nhiêu thì kết quả đạt được sẽ gần với ý tưởng ban đầu của bạn bấy nhiêu.
Ngoài vấn đề cân nhắc từ ý tưởng thiết kế, hay các vật liệu sử dụng đến việc lựa chọn thời điểm phù hợp để bắt đầu cũng như kết thúc việc thi công nội thất thì những vấn đề như tài chính là mấu chốt để quyết định mọi vấn đề.
Ở bước này, cách tốt nhất là bạn nên tham khảo ý kiến cũng như sự tư vấn của những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này để có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho công trình của mình.

3. Tham khảo ý kiến của các thành viên trong gia đình

Tùy vào độ tuổi mà sở thích của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Do đó, để thiết kế trở nên hoàn hảo hơn, bạn cần phải tham khảo những ý kiến của các thành viên trong gia đình.
Tùy vào độ tuổi và sở thích thì mỗi người sẽ có một yêu cầu thiết kế khác nhau
Tùy vào độ tuổi và sở thích thì mỗi người sẽ có một yêu cầu thiết kế khác nhau
Điều này sẽ giúp bạn có thể tổng hợp được những ý kiến của các thành viên trong gia đình thông qua sở thích và nhu cầu của từng người. Từ đó có thể hoàn thiện được bản thiết kế, đưa ra một phương án phù hợp nhất cho không gian chung của gia đình.
Không những thế, việc này còn có thể giúp bạn cũng như đơn vị thi công trong quá trình làm việc không gặp sự bất đồng trong ý tưởng thiết kế không gian,..
4. Tìm kiếm đơn vị thi công chuyên nghiệp
Có thể sẽ có rất nhiều người cân nhắc về vấn đề tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp. Nhưng nếu tự tay làm mọi việc, bạn có chắc là mình sẽ không gặp phải bất kì sự cố ngoài ý muốn hay sai sót nào không?
Do đó việc tìm kiếm một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ luôn là một giải pháp hữu ích nhất cho những ai đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất cho không gian của mình.
Một đơn vị thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tính toán được mọi chi phí sao cho hợp lý nhất. Không những thế còn có thể giúp bạn tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên vốn có trong không gian của bạn,..

5. Giám sát thi công nội thất

Sau khi đã tìm kiếm cho mình được một đơn vị thi công nội thất phù hợp cho mình, việc cuối cùng bạn cần làm là giám sát quá trình thi công để đảm bảo tất cả các thiết kế sẽ đúng với ý tưởng ban đầu. Hơn nữa, còn có một mục đích khác là nhằm giảm thiểu, cũng như hạn chế được tối đa sự cố và các chi phí phát sinh thêm trong quá trình hoàn thiện thiết kế của bạn.

6. Chọn đơn vị thi công có xưởng sản xuất

Khi chọn đơn vị thi công nội thất, các bạn cần chọn những đơn vị có xưởng sản xuất riêng. Bởi như vậy mọi khâu từ thiết kế đến sản xuất nội thất đều do đơn vị thi công tự làm, không phải qua bên thứ 3 nhằm giảm thiểu chi phí.
Đơn vị thi công có xưởng nội thất là một trong những giải pháp tiện lợi cho quý khách hàng
Đơn vị thi công có xưởng nội thất là một trong những giải pháp tiện lợi cho quý khách hàng
Hơn nữa những đơn vị thi công có xưởng sản xuất sẽ chủ động trong sản xuất nội thất, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng về nội thất cũng như thời gian hoàn thành các hạng mục của công trình.

III. 6 Tiêu chí lựa chọn đơn vị thi công nội thất ai cũng nên biết

1. Dịch vụ đa dạng hay chuyên biệt?

Đầu tiên, bạn phải tìm hiểu rõ địa chỉ, cũng như các thông tin liên quan của đơn vị thi công mà bạn đã lựa chọn. Đó là đơn vị thi công cung cấp dịch vụ đa dạng hay chuyên biệt. Thông thường, các đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín sẽ cung cấp dịch vụ đa dạng cho các công trình từ thiết kế căn hộ chung cư, nhà phố đến biệt thự,..
Bạn có thể tìm được những thông tin trên tại các website của các đơn vị thi công nội thất.

2. Kinh nghiệm và trình độ chuyên môn kỹ thuật

Khi bạn lựa chọn những đơn vị thi công nội thất uy tín, cùng với đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ cam kết luôn hỗ trợ và đảm bảo mang đến cho bạn những mẫu thiết kế nội thất đẹp, thích hợp với không gian của bạn.
Đối với các đơn vị có nhiều kinh nghiệm về thiết kế nội thất, đã từng thiết kế và thi công cho các không gian có diện tích khác nhau, các kiến trúc sư sẽ biết cách bố trí và sắp xếp nội thất một cách tinh tế hài hòa, đảm bảo tính thẩm mĩ và hợp phong thủy,..
Hơn nữa, với kinh nghiệm sản xuất cho nhiều công trình, họ sẽ biết cách tối ưu vật liệu trong quá trình sản xuất nhằm giúp chủ đầu tư có thể giảm thiểu tối đa mọi chi phí.

3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp, uy tín

Theo quan niệm của người Việt ta “an cư lạc nghiệp” do đó mua nhà là một trong những việc quan trọng trong cuộc đời mỗi con người. Ngày nay xã hội hiện đại phát triển, ngôi nhà không chỉ đơn thuần để che mưa che nắng, mà nó còn là chốn nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sau những giờ làm việc vất vả.
Hiểu được ý nghĩa quan trọng của ngôi nhà, đặc biệt là việc thiết kế nội thất không gian ngôi nhà sao cho gia chủ luôn cảm thấy dễ chịu thư thái. Nhiều công ty thiết kế, thi công nội thất đã ra đời. Tiêu chí đầu tiên để chọn đơn vị thi công nội thất chung cư uy tín chất lượng đó chính là công ty đó phải có quy trình làm việc chuyên nghiệp.
Những công ty làm việc chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp thi công nội thất hoàn hảo. Từ khâu thiết kế, chọn lựa chất liệu đến quá trình sản xuất để làm nổi bật không gian sống của gia đình bạn.

4. Thời gian thi công

Theo quy trình thi công nội thất chuẩn thì thời gian tương ứng để thi công đối với mỗi công trình cụ thể như sau:
Thi công nội thất chung cư từ 25 đến 35 ngày.
Thi công nội thất biệt thự, nhà phố từ 30 đến 45 ngày.
Thi công nội thất văn phòng từ 15 – 25 ngày.
Thi công nội thất showroom từ 25 đến 35 ngày.
Thi công nội thất khách sạn, nhà hàng thời gian thi công tùy thuộc vào hồ sơ thiết kế cụ thể.

5. Đảm bảo an toàn lao động

An toàn lao động là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu trong các công trình đang thi công nói chung và thi công nội thất nói riêng. Do đó, ngoài các tiêu chí đã nêu trên thì việc bạn chọn lựa một đơn vị thi công đảm bảo được an toàn lao động cũng là một điều đặc biệt cần quan tâm để phòng ngừa sự cố ngoài ý muốn xảy ra.
Cần phải đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công nội thất
Cần phải đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công nội thất

6. Giá thành dịch vụ

Giá là yếu tố cuối cùng, nhưng vẫn cần xem xét một cách kỹ lưỡng để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Giá thành và chất lượng luôn là hai yếu tố đi kèm với nhau vì vậy cũng là tiêu chí quan trọng cho bạn đưa ra quyết định lựa chọn.
Để thực hiện ước mơ sở hữu một không gian sống hiện đại, tinh tế, hãy liên hệ với Nội thất 5Mqua thông tin dưới đây:
+ Địa chỉ: NP9-09 KĐT Nam Đầm Vạc, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
+ Hotline: 0919011289 – 0865369669
+ Email: 0919011289 – 0865369669
+ Website: https://noithat5m.com/